Điều trị ung thư gan bằng đông y hiệu quả bất ngờ

Hiện nay, đa số bệnh nhân ung thư gan sẽ được bác sĩ chỉ định dùng các thuốc Tây y hoặc tiến hành xạ trị, phẫu thuật điều trị gan. Có thể vì thế mà nhiều người bỏ qua các bài thuốc Đông y điều trị ung thư gan vô cùng hiệu quả. Thực tế có rất nhiều bài thuốc Đông y rất hiệu quả và tốt cho những người bị ung thư gan, chúng giúp cải thiện các triệu chứng cũng như ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư, giúp kéo dài cuộc sống cho bệnh nhân ung thư gan. Để biết thêm thông tin về các bài thuốc Đông y điều trị ung thư gan, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Mục lục [ Ẩn ]
Điều trị ung thư gan bằng Đông y
Điều trị ung thư gan bằng Đông y

1. Mục tiêu khi điều trị ung thư gan bằng đông y

Đầu tiên, chúng ta đi tìm hiểu ung thư gan là gì? Ung thư gan là bệnh lý tại gan, nguyên nhân là do sự phát triển quá mức của các tế bào ung thư gây chèn ép các phần bình thường của gan, qua đó gây rối loạn chức năng, hoại tử và tử vong.

Các triệu chứng của ung thư gan như đau nhiều tại vùng gan, gan to, cứng, bệnh nhân hay lên cơn sốt, vàng da rối loạn tiêu hóa,... Việc sử dụng các bài thuốc Đông và Nam y hỗ trợ bệnh nhân cải thiện rất tốt các triệu chứng này.

Có thể bạn quan tâm: Cây thuốc nam chữa ung thư gan - Giải pháp mới cho người bệnh gan

2. Những ưu điểm khi chữa ung thư gan bằng đông y

Việc sử dụng các bài thuốc Đông Y để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư gan đã được ông cha ta truyền lại từ rất lâu đời. 

Ưu điểm của việc sử dụng phương pháp này đó là bệnh nhân sử dụng sẽ ít xảy ra các tác dụng phụ hơn so với việc uống thuốc Tây y hoặc xạ trị, hóa trị bởi các thành phần trong các bài thuốc đông y đều có nguồn gốc từ thảo dược.

Không chỉ vậy, các bài thuốc Đông y còn có tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư gan, hạn chế sự phát triển của các khối u, khiến chúng không lây lan sang các cơ quan khác của cơ thể.

Trên thực tế, các phương pháp Tây Y hay được chỉ định như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, … để điều trị ung thư gan thì chúng vẫn thường có những nhược điểm nhất định.

 • Phẫu thuật được biết đến là phương pháp có hiệu quả điều trị cao nhất nhưng liệu pháp này chỉ có thể tiến hành khi mà các tổn thương gan chưa quá nặng, và bệnh nhân chưa có hiện tượng di căn. 
 • Hóa trị và xạ trị đều là những kỹ thuật gây độc hại cho những mô và tế bào lành của cơ thể. Ngoài ra thì để có thể sử dụng các biện pháp này thì bệnh nhân cần đảm bảo được sức khỏe của mình.

Việc kết hợp sử dụng các phương pháp Tây y cùng các bài thuốc Đông y sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn rất nhiều, hạn chế được những nhược điểm của liệu pháp Tây y, kéo dài thêm cuộc sống cho bệnh nhân.

Các bài thuốc Đông y trong điều trị ung thư gan giúp giảm tác tác dụng phụ của liệu pháp Tây y
Các bài thuốc Đông y trong điều trị ung thư gan giúp giảm tác tác dụng phụ của liệu pháp Tây y

3. Các bài thuốc điều trị ung thư gan bằng đông y

Các bài thuốc đông y chữa ung thư gan rất hay được ông cha ta sử dụng bởi nó đem lại nhiều hiệu quả tích cực cho bệnh nhân ung thư. Dưới đây là 4 bài thuốc điều trị ung thư gan bằng Đông y hay được sử dụng nhất.

3.1. Bài thuốc 1

Chuẩn bị nguyên liệu

Bạch truật sao với giấm 16g, Sài hồ 10g, Kê cốt thảo 20g, Nhân trần 30g, Huỳnh cầm 10g, Huỳnh bá 10g, Hậu phát 10g, Long cốt 20g, Chi tử 10g, Thông thảo 8g, Nhục trúc 10g, Biến đậu 16g, Phục linh 10g, Kim tiền thảo 20g, Uất kim 10g.

Cách tiến hành

 • Cho tất cả các nguyên liệu trên vào ấm sắc với nước, sau khi sôi khoảng 15 phút thì tắt bếp. Chắt nước ra cốc để uống trong ngày.
 • Nên sử dụng liên tục trong 5 ngày, nếu bệnh nhân có dấu hiệu tốt thì dùng thêm 5 ngày nữa.

Công dụng

 • Giúp điều hòa cơ thể.
 • Cải thiện tình trạng sốt, ngăn ngừa nóng âm ỉ.
 • Hạn chế tình trạng nôn ra máu.
 • Hỗ trợ giảm kích thước khối u.
 • Tăng cường sức đề kháng cho gan.
Bài thuốc đông y giúp tăng sức đề kháng cho gan, hạn chế nôn ra máu
Bài thuốc đông y giúp tăng sức đề kháng cho gan, hạn chế nôn ra máu

3.2. Bài thuốc 2

Chuẩn bị nguyên liệu: Bắc sài hồ 9g, Bán hạ 15g, Sa sâm 9g, Hoàng cầm 6g, Cam thảo 3g, Thiên hoa phấn 9g.

Cách tiến hành

 • Cho tất cả các nguyên liệu trên vào trong ấm đun cùng 3 chén nước, sắc đến khi còn lại khoảng 7 phần thì chắt ra. Sau đó tiếp tục sắc 1 lần nữa, tương tự như lần 1.
 • Gộp nước sắc ở cả lần 1 và 2 lại với nhau rồi sử dụng.
 • Phần bã thuốc còn lại tiến hành sắc loãng làm nước uống trong ngày, mỗi ngày sử dụng 1 thang.
 • Nên dùng bài thuốc này trong vòng 1 tháng, nếu thấy bệnh có tiến triển thì sử dụng tiếp.

3.3. Bài thuốc 3

Chuẩn bị nguyên liệu: Trích thảo 4g, Sinh địa 16g, Sài hồ 8g, Xuyên khung 8g, Hương phụ 8g, Bạch thược 12g, Chỉ xác 8g, Mẫu lệ 20g.

Cách tiến hành

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào ấm, thêm nước sắc sôi khoảng 15 phút thì bác ra. Cho ra cốc, uống trong ngày.

3.4. Bài thuốc 4

Chuẩn bị nguyên liệu: Phục linh 10, Kim tiền thảo 20g, Nhơn trần 30g, Huỳnh bá 10g, Chi tử 10, Hậu phát 10g, Kê cốt thảo 20g, Huỳnh cầm 10g, Hoắc hương 19g, Nhục trúc 10g, Sài hồ 10g, Thông thảo 8g, Biển đậu 16g, Bạch trực 16g, Chỉ thiệt 10g, Long cốt 20g.

Cách dùng

 • Cho tất cả các nguyên liệu trên vào ấm sắc, thêm khoảng 2 lít nước. Đun đến khi sôi thì cho nhỏ lửa lại. Sắc tiếp đến khi nào còn khoảng 1 lít nước thì dừng. Cho nước sắc ra bát, để nguội rồi dùng.
 • Chú ý, nên dùng nước sắc trong ngày, tránh để qua đêm.
Bài thuốc Đông y hỗ trợ cải thiện các triệu chứng của ung thư gan
Bài thuốc Đông y hỗ trợ cải thiện các triệu chứng của ung thư gan

4. Các lưu ý khi điều trị ung thư gan bằng đông y

Mặc dù việc sử dụng các bài thuốc Đông y đem lại rất nhiều tín hiệu khả quan cho bệnh nhân, tuy nhiên thì chúng không được dùng một mình mà phải có sự kết hợp với các phương pháp của y học hiện đại khác. Nguyên nhân là do các phương pháp này không có khả năng tiêu diệt hoàn toàn tất cả các tế bào ung thư cũng như giúp bệnh nhân khỏi bệnh.

Do đó, những bệnh nhân mắc ung thư gan không được dừng thực hiện các phương pháp điều trị Tây Y để chuyển hẳn sang tập trung điều trị bằng Đông Y. Vì khi đó có thể khiến tình trạng của bệnh nhân diễn biến nghiêm trọng hơn. 

Đã có nhiều trường hợp bệnh nhân ung thư gan đang ở giai đoạn đầu từ chối thực hiện phẫu thuật để chuyển qua sử dụng các bài thuốc Đông y. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn thì khối u đã phát triển mạnh và có hiện tượng di căn. Bệnh nhân đã chuyển sang giai đoạn cuối và không có khả năng điều trị khỏi được nữa.

Bên cạnh đó, để giúp quá trình điều trị bệnh của bệnh nhân có hiệu quả tích cực hơn và không gây ra các ảnh hưởng đến việc điều trị theo Tây y của bệnh nhân thì khi lựa chọn các bài thuốc Đông y, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Khi đó, tùy thuộc vào tình trạng cụ thể và diễn biến của người bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định, liều lượng, cách dùng,.. thích hợp.

Ngoài ra thì với từng giai đoạn nhất định của ung thư gan, việc tiến hành lựa chọn bài thuốc và phương pháp cũng có những sự khác biệt nhất định, do đó người bệnh tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của những người không có chuyên môn.

Các bài thuốc đông y cần được kết hợp với liệu pháp Tây y trong điều trị ung thư gan
Các bài thuốc đông y cần được kết hợp với liệu pháp Tây y trong điều trị ung thư gan

Một vấn đề nữa mà những người bệnh ung thư gan cần phải lưu ý đó là dù có lựa chọn phương pháp điều trị là gì đi nữa thì việc giữ cho mình một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, tâm lý thoải mái là vô cùng quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả điều trị.

Như vậy, bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản và đầy đủ về phương pháp điều trị ung thư gan bằng Đông y . Hy vọng sau bài viết này bạn đã có được những kiến thức cần thiết về cách điều trị cho căn bệnh quái ác này.

Ung thư gan là một căn bệnh nguy hiểm với tỷ lệ tử vong là rất cao. Việc kết hợp sử dụng các liệu pháp Tây y với các bài thuốc Đông y đem lại nhiều hiệu quả cho bệnh nhân. Bên cạnh đó thì bệnh nhân có thể cân nhắc kết hợp sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên giúp hỗ trợ quá trình điều trị cho bệnh nhân ung thư gan. Sản phẩm Phục Can Vương có sự kết hợp của nhiều thảo dược, trong đó có một số các cây thuốc nam được kể ở trên có tác dụng bảo vệ gan an toàn, hiệu quả. Liên hệ hotline 0961 936 313 để được tư vấn về bệnh gan và sản phẩm Phục Can Vương đầy đủ nhất.

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)